Cách học tiếng Việt nhanh nhất là điều mà tất cả những người nước ngoài dù mới bắt đầu học tiếng Việt hay đang học đều quan tâm. Vậy thì học như thế nào để nói được tiếng Việt nhanh nhất, học như thế nào để hiệu quả nhất thì iVina chia sẻ 5 cách học như sau:

1. Học từ trải nghiệm thực tế

Nếu bạn muốn học tiếng Việt nhanh nhất thì hãy tham gia với cộng đồng người Việt Nam trong khu vực bạn đang sinh sống. Gặp gỡ và nói chuyện với thật nhiều người Việt Nam hoặc tham dự một lễ hội văn hóa Việt Nam. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc luyện các kỹ năng giao tiếp tiếng Việt và học thêm về văn hóa Việt Nam. Nếu bạn có điều kiện để gặp gỡ và nói chuyện bằng tiếng Việt với người Việt hàng ngày thì việc học tiếng Việt của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

2. Nghe nhạc và xem phim Việt Nam

Đây cũng là một cách giúp bạn học tiếng Việt nhanh nhất.

Tiếng Việt là một ngôn ngữ mà sử dụng một loạt các tông giọng để diễn tả ý nghĩa. Để làm quen với ngữ điệu và cách phát âm của người Việt, thì nghe nhạc và xem phim Việt là cách rất hiệu quả. Thông qua việc nghe nhạc, xem phim Viêt Nam hàng ngày bạn sẽ tạo được một thói quen về phát âm và nhịp điệu của lời nói.

3. Học tại trung tâm dạy tiếng Việt chuyên nghiệp

Rất nhiều người nước ngoài tự học tiếng Việt ở nhà mà vẫn giao tiếp rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự học tốt được. Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng, để học hiệu quả thì phương pháp học là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên tìm đến học các trung tâm chuyên về dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Ở đó các thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài sẽ giúp bạn những phương pháp học hiệu quả. Hơn nữa, đến lớp học bạn còn có cơ hội giao lưu, luyện tập nói tiếng Việt với nhiều người Việt Nam và cả những học viên nước ngoài khác nữa.

4. Học với gia sư

Một cách nữa có thể giúp bạn học tiếng Việt tốt đó là thuê gia sư và lên kế hoạch học tiếng Việt cho bạn. Hiện nay đã có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà, với đội ngũ gia sư là các giảng viên giàu kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn không có nhiều tiền, muốn tiết kiệm chi phí thì hãy nhờ một vài bạn người Việt Nam để ngồi và nói chuyện với bạn bằng tiếng Việt.

5. Sống ở Việt Nam nhiều hơn

Học bất cứ ngoại ngữ nào cũng cần có môi trường để rèn luyện. Vì thế mà dành nhiều thời gian ở Việt Nam hơn là cách để bạn học tiếng Việt nhanh nhất. Khi bạn được đặt trong một tình huống mà bạn phải nói được ngôn ngữ để giao tiếp cơ bản, bạn sẽ học nhanh hơn nhiều.

Call Me!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon